Hướng dẫn nấu gạo ST25 thơm ngon, chuẩn vị

Hướng dẫn nấu gạo st25

Gạo ST25 là giống gạo thơm ngon của Việt Nam và là một trong những giống gạo ngon nhất thế giới. Gạo được nhiều người lựa chọn để dùng trong các bữa cơm của gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nấu gạo sao cho cơm ngon. Bài viết dưới đây gạo việt sẽ hướng dẫn nấu gạo st25 thơm ngon, chuẩn vị.

Hướng dẫn nấu gạo st25
Hướng dẫn nấu gạo st25

Gạo st25 gạo ngon nhất thế giới

Gạo ngon nhất là giống gạo thơm được cấy trồng tại Sóc Trăng, đây là giống gạo đã giành danh hiệu “gạo ngon nhất thế giới” trong cuộc thi gạo ngon nhất thế giới năm 2019. Đây là cuộc thi quy tụ các giống gạo trên thế giới như gạo camphuchia, gạo thái….

Gạo ST25 được tiến sĩ Hồ Quang Cua cùng các cộng sự dày công nghiên cứu lai tạo, cũng như gieo trộng qua nhiều công đoạn đã cho ra dòng gạo st25 thơm ngon.

Trước khi ra đời gạo ST25 có rất nhiều giống lúa đàn anh đi trước như St3, St10, St21, ST24… đây là những giống lúa được coi là tiền đề của giống lúa ST25 thơm ngon, đạt danh hiệu “gạo ngon nhất thế giới” năm 2019.

Hướng dẫn nấu gạo st25

Dưới đây là các bước nấu gạo st25 thơm ngon mà gạo việt hướng dẫn các bạn.

Bước 1:

Lấy phần gạo cần dùng để nấu, cho vào nồi dùng để nấu cơm.

Hướng dẫn nấu gạo st25
Hướng dẫn nấu gạo st25

Bước 2:

Các bạn cho nước vào nồi và dùng tay vo nhẹ, để loại bỏ bủi, những tạp chất có lẫn trong gạo. Chú ý không nên vo gạo quá kỹ để tránh làm mất chất dinh dưỡng của gạo, làm mất đi giá trị của gạo.

Cho nước vào nồi để vo gạo
Cho nước vào nồi để vo gạo

Bước 3:

Sau khi vo gạo, các bạn cho lượng nước vừa đủ vào để nấu gạo. Gạo ST25 là giống gạo thơm, hạt cơm săn hút ít nước vì vậy cứ 1 chén gạo, các bạn cho 1 chén nước theo tỷ lệ: 1:1. Các bạn dùng gì để đong gạo thì mình dùng vật đó để đong nước các bạn nhé.

Cho nước vào nồi và chuẩn bị nấu
Cho nước vào nồi và chuẩn bị nấu

Bước 4:

Bật bếp nấu cơm, nấu cơm khoảng 20 phút để gạo chín sau đó mới lấy ra dùng.

Sau khi cơm chín mang ra sử dụng
Sau khi cơm chín mang ra sử dụng

Mua gạo ST25 ở đâu chính hãng

Hiện gạo ST25 được bày bán khắp mọi nơi vì vậy người tiêu dùng rất dễ dàng có thể mua gạo ST25. Tuy nhiên nếu quý khách hang không cẩn thẩn dễ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Vì thế để mua gạo ST25 chuẩn người dùng có thể mua tại các của hàng gạo lớn có uy tín, hoặc mua tại siêu thị, hoặc mua tại gạo việt để mua được gạo chính hãng.

Để mua gạo chính hãng từ gạo việt quý khác có thể truy cập vào website: gaoviet.net hoặc đến của hàng của chúng tôi tại địa chỉ: số 1, ngõ 221, Doãn Kế Thiện, Hà Nội, hoặc có thể đặt hàng trên các gian hàng của chúng tôi tại lazada, shoppe, hoặc trên fanpage của chúng tôi.

Trên đây gạo Việt hướng dẫn cách nấu gạo st25 sao cho cơm ngon, đảm bảo đúng vị, giúp bạn và gia đình có bữa cơm ngon cùng với gạo st25 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *